Software Trung Quốc cảnh báo Canada chịu hậu quả nghiêm trọng vì bắt giám đốc Huawei

Discussion in 'Tổng hợp về Microsoft' started by huuthanh3456, Dec 9, 2018 at 10:21 AM.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Joined:
  Nov 30, 2018
  Messages:
  271
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  Location:
  Hà Nội
  Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi vụ bắt Mạnh Vãn Chu là 'bẩn thỉu' và kêu gọi Canada thả tức thời bà này.

  [​IMG]
  Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu. Ảnh: AP.​

  Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành ngày 8/12 triệu đại sứ Canada tại Bắc Kinh tới để trao công hàm phản đối vụ bắt giám đốc tài chính Huawei, theo Reuters. truyện nguyễn nhật ánh hay nhất

  "Việc Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu theo đề nghị của Mỹ trong khi bà Mạnh thay đổi chuyến bay tại Vancouver là một sự vi phạm nghiêm trọng quyền lợi hợp pháp của bà này. Đây về bản tính là hành động 'rếch rác'. Trung Quốc mạnh mẽ kêu gọi Canada trả tự do tức khắc và bảo vệ quyền hợp pháp cho người bị bắt, nếu không nước này sẽ phải chịu bổn phận hoàn toàn về những hậu quả nghiêm trọng", Le nhấn mạnh.

  Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Canada Adam Austen khẳng định tầm quan yếu và giá trị của mối quan hệ với Trung Quốc, song song cho biết đại sứ Canada tại Bắc Kinh đã bảo đảm rằng nước này sẽ cung cấp các quyền tiếp cận và hỗ trợ lãnh sự cho bà Mạnh.

  Mạnh Vãn Chu, 46 tuổi, là con gái của người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi và được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu để tiếp quản tập đoàn của cha. Ngoài chức vụ giám đốc tài chính, bà Mạnh còn là một trong những phó chủ toạ hội đồng quản trị của tập đoàn này. truyện hay nhất của nguyễn nhật ánh

  Bộ Tư pháp Canada tuyên bố bà Mạnh bị bắt hôm 1/12 tại thành phố Vancouver theo đề nghị của Mỹ. Tòa án tối cao British Columbia, Canada ngày 7/12 cho biết bà Mạnh bị kết tội "mưu mô lường đảo nhiều tổ chức tài chính" và có thể phải ngồi tù trên 30 năm nếu bị buộc tội và dẫn độ về Mỹ. Bà Mạnh sẽ bị giam tới ngày 10/12, thời khắc phiên điều trần xem xét quyền bảo lãnh tại ngoại cho bà tiếp diễn.

  Huawei chưng mọi buộc tội, phản đối việc Canada bắt bà Mạnh, cho rằng họ không nhận thấy bất cứ vi phạm nào của bà, đồng thời khẳng định tập đoàn tuân thủ tuốt luốt luật hiện hành.
   

Share This Page