TOUCH ID KHÔNG NHẠY

Discussion in 'Network Storage' started by dungdung0000, Nov 7, 2017.

 1. dungdung0000

  dungdung0000 New Member

  Joined:
  Oct 12, 2017
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Touch ID hay còn được gọi là cảm biến vân tay. Nó được Apple trang bị bắt đầu từ iPhone 5s. Nó được tích hợp cùng nút Home của những chiếc iPhone, iPad của Apple. Cảm biến vân tay ID được làm bằng chất liệu đá sapphire có thể chống được trầy xước. Nhờ vậy giúp bề mặt của nút Home bền bỉ hơn, giúp Touch ID nhận diện dấu vân tay của người dùng một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi lúc Touch ID không nhạy và chậm chạp khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Sau đây là một vài cách sẽ giúp xử lý Touch ID trên thiết bị của bạn trở nên nhạy hơn.
  >>>tuvanmobile.weebly.com/t431-v7844n/touch-id-khong-nhay

  [​IMG]


  1. Đăng ký nhiều lần 1 dấu vân tay để xử lý Touch ID không nhạy

  Touch ID trên IOS cho phép người dùng có thể đăng ký tối đa 5 dấu vân tay. Tuy nhiên, thay vì đăng ký dấu vân tay của những ngón ít sử dụng, bạn hãy đăng ký nhiều lần dấu vân tay của ngón trỏ phải và ngón trỏ trái. Vì đây là các ngón mà phần lớn chúng ta đều sử dụng để mở khóa thiết bị.
  Việc đăng ký nhiều lần một dấu vân tay sẽ giúp tỷ lệ nhận dạng Touch ID chính xác cao hơn. Nhờ đó giúp quá trình mở khóa nhanh hơn.

  [​IMG]


  2. Xóa và nhập lại vân tay khi Touch ID không nhạy

  Trong quá trình thiết lập vân tay lần đầu tiên do một bộ phận cảm biến bị bẩn, hoặc tay người dùng dính mồ hôi,.. khiến cho kết quả của quá trình này bị sai sót. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho Touch ID không nhạy.
  Lúc này, bạn nên xóa và nhập lại vân tay cho thiết bị theo cách sau: vào Cài đặt => Touch ID & Mật mã. Sau đó, bạn xóa đi những vân tay cũ và thiết lập vân tay mới.

  Xem thêm: Cách tiết kiệm pin -http://tuvanmobile.weebly.com/t431-v7844n/cach-tiet-kiem-pin-hieu-qua

  [​IMG]


  3. Lau chùi cảm biến Touch ID hoặc lau tay
  Kẻ thù lớn nhất của Touch ID chính là nước và mồ hôi sẽ làm giảm đáng kể độ nhạy và thậm chí là không hoạt động nếu như bị dính các chất lỏng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi ăn uống, quá trình làm việc, bạn cần cẩn trọng và tốt nhất là để điện thoại xa khỏi tầm tay.


  4. Bật lại tính năng Touch ID khi nó không nhạy

  Sau một thời gian sử dụng, các tính năng trên thiết bị iOS có thể sẽ không ổn định như lúc ban đầu kể cả tính năng Touch ID. Vì vậy, bạn nên khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình hiển thị Logo Apple. Hoặc không có thời gian khởi động iPhone, bạn hãy tắt và bật lại Touch ID rồi kiểm xem lỗi Touch ID không nhạy đã được cải thiện chưa.  [​IMG]


  5. Cập nhật phần mềm mới nhất từ Apple để xử lý Touch ID không nhạy

  Các phiên bản iOS mới được cập nhật sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định hơn và sửa chữa các lỗi của những phiên bản trước, trong đó có lỗi Touch ID không nhạy. Vì vậy, bạn nên cập nhật lại hệ thống để khắc phục lỗi Touch ID không nhạy và một vài lỗi khác.

  Với 5 gợi ý xử lý tình trạng Touch ID không nhạy trên đây, SkMobile mong rằng các bạn có thể cải thiện được phần nào lỗi này. Trong trường hợp các mẹo trên đã xử dụng mà điện thoại của bạn không được xử lý thì chỉ bạn cần mang điện thoại đến trung tâm SkMobile130 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội của chúng tôi để kịp thời sửa chữa.
  Xem thêm: Ứng dụng Clean Master-http://diendandienthoaihanoi.weebly.com/tin-t7913c/ung-dung-clean-master
   

Share This Page