STORAGE [Lab 2.3] Delete Raid Group, Volumes on SAN AF650

Discussion in 'Fujitsu' started by root, Jul 14, 2018.

 1. root

  root Well-Known Member

  Joined:
  Dec 31, 2012
  Messages:
  1,133
  Likes Received:
  60
  Trophy Points:
  48

  Hướng dẫn delete Raid Group, volumes trên hệ thống SAN Storage ALL Flash ETERNUS AF650


  Ở các bài lab trước chúng ta đã thực hiện cấu hình tạo các Volumes và các Raid Group trên hệ thống SAN Storage ALL Flash ETERNUS AF650. Vầy làm sao để chúng ta có thể delete các Volumes hay Raid Group trên hệ thống SAN Storage ALL Flash ETERNUS AF650 mà không ảnh hưởng đến hệ thống và hệ thống cho phép chúng ta thực hiện delete một Volume hay một Raid Group. Bài lab này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc Delete các Volumes hay các Raid Group không sử dụng hay cần thu hồi...

  Với Raid Group mà đã có các Volume trên đó chúng ta không thể thực hiện delete Raid Group đó được. Ví dụ mình chọn Raid Group “test” để delete nhưng trong menu “action” không có dòng “delete” nữa.

  Để delete được một Raid Group, trước tiên chúng ta phải delete các volumes mà chúng ta đã tạo trên Raid Group này.


  Delete Raid Group, volumes on ETERNUS AF650 #1


  Click vào menu “Volume” và chọn các volumes thuộc Raid Group “test” và chọn menu “delete” ở cửa sổ “Action” bên phải. Để delete được các volumes này, chúng ta cần đảm bảo các volumes này hiện không được mapping lên các Host, nếu không chúng ta sẽ không delete được các volume này. Nếu Volume đã được mapping lên các Host thì chúng ta phải thực hiện unmount volume đó ra khỏi các Host rồi mới thực hiện delete volume đó được.

  Delete Raid Group, volumes on ETERNUS AF650 #2


  Chúng ta đợi một chúng để hệ thống SAN Storage ALL Flash ETERNUS AF650 tiến hành delete các volumes mà chúng ta đã chọn để delete ở trên.


  Delete Raid Group, volumes on ETERNUS AF650 #3  Sau khi delete sạch sẽ các volumes trên Raid Group “test”. Chúng ta có thể xóa Raid Group đó.

  Trong menu “Raid Group” chọn raid group “test” để tiến hành delete Raid group này → Tại cửa sổ Action chúng ta chon menu “delete” để delete Raid Group “test”.

  Như các bạn thấy sau khi Raid Group được delete sạch sẽ các volume rồi thì menu “delete” Raid Group mới xuất hiện để chúng ta thực hiện delete Raid Group.


  Delete Raid Group, volumes on ETERNUS AF650 #4


  Sau khi delete xong RAID Group “test” xong. Các ổ cứng trong RAID Group đó sẽ được giải phóng và nằm ở trạng thái “Present”.

  Với các ổ cứng ở trạng thái này, chúng ta có thể sử dụng để bổ sung vào RAID Group khác hoặc tạo một RAID Group mới cho các ổ cứng đang ở trạng thái “Present” này


  Delete Raid Group, volumes on ETERNUS AF650 #5

  Kết luận:
  1. Vậy để delete được một Volume chúng ta cần thực hiện Unmount volume cần delete ra khỏi tất cả các Host.

  2. Để delete một Raid Group trước hết chúng ta phải delete được tất cả các volumes trên Raid Group đó trước.
   
  Last edited: Jul 14, 2018

Share This Page