STORAGE [Lab 1.2] Thông số IOmeter test Perfomance Storage

Discussion in 'Tools Storage' started by root, May 28, 2017.

 1. root

  root Active Member

  Joined:
  Dec 31, 2012
  Messages:
  1,163
  Likes Received:
  18
  Trophy Points:
  38

  Các thông số IOmeter để test perfomance Storage


  Từ bài lab 1.1 trước các bạn đã hiểu được các thông số thiết lập trên IOmeter như Outstanding I/Os hay Write IO Data Pattern.
  Phần tiếp theo sẽ là các thông số thường được sử dụng trên IOMeter để test performance của hệ thống Storage.

  Từ các thông số Write IO Data Pattern bạn sẽ chọn một thông số test write IO Data phù hợp. Sử dụng Full Random nếu bạn muốn các Controllers thực hiện nén hay chống trùng lặp không có lợi thế hơn so với các cơ chế khác mà bạn cần so sánh.

  Dưới đây là thông số để thực hiện bạn mô phỏng các chương trình mà bạn muốn thiết lập trên IOMeter để test performance của Storage.

  Block-size
  Windows có một kích thước khối 4K, VMware VMFS có kích thước 8K – 18K. Bảng dưới đây sẽ cho bạn chính xác các Block-size sử dụng trên các chương trình thường sử dụng. Các thiết lập Block-size sẽ giúp bạn đo chính xác performance hệ thống chính xác hơn.
  Thêm vào đó là các hệ số Read, Write và Random.


  Các thông số IOmeter để test perfomance Storage (1)  Bảng thông số thiết lập trên IOmeter

  Các thông số IOmeter để test perfomance Storage (2)  Cấu hình thông số Access Specifications trên IOMeter.  Các thông số IOmeter để test perfomance Storage (3)  Thời gian Ramp up time khuyến nghị là 60s. Kết quả chạy bài kiểm tra tốt khi thời gian chạy bài kiểm tra càng lâu. Thông thường mình thường làm 3-5 phút một bài test.
  Lưu ý: Chỉ cấu hình thử nghiệm để chạy trong vòng 30 giây đến 1 phút, kết quả sẽ được nhận sau khoảng thời gian đó. Kết quả sẽ càng chính xác nếu bạn chạy IOmeter trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu hệ thống SAN của bạn đang hoạt động và chạy các ứng dụng quan trọng khác thì bạn phải cẩn thận khi cấu hình Iometer vì nếu không IOmeter sẽ xơi tất cả các hiệu suất SAN của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang có khối lượng công việc khác trên SAN của bạn, chạy Iometer trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chúng.

  Các thông số IOmeter để test perfomance Storage (4)  Tab kiểm tra kết quả test bằng IOmeter


  Các thông số IOmeter để test perfomance Storage (5)

  Kết quả test
  Các giá trị nói về IOPS càng cao thì càng tốt, chính là dòng “Total I/Os per Second” và nó phải được tính toán trên một độ trễ hợp lý, bất kỳ điều gì được thực hiện dưới < 5ms là vô cùng tốt.

  Đối với IOPS tối đa có thể thực hiện cho hệ số trễ là 200ms, bạn nên kiểm tra kỹ kết quả đừng đi theo suy đoán, dự đoạn giá trị.

  Các bạn tham khảo các bài viết về IOMeter tại đây nhé
   
  Last edited: Jun 10, 2017

Share This Page