Software Cần sự minh bạch trong marketing thực phẩm sạch

Discussion in 'Tổng hợp về Microsoft' started by ttvieclam921c, May 15, 2019.

 1. ttvieclam921c

  ttvieclam921c New Member

  Joined:
  May 14, 2019
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Location:
  Hà Nội
  Thực phẩm sạch là 1 thị trường vô cùng hấp dẫn, nhiều tiềm năng lớn mạnh đối có những người cung ứng, buôn bán. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người cung cấp cần thiết sự liên kết, đặc biệt là minh bạch thông tin đa số mặt để người tiêu dùng tin tưởng lựa sắm sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, những đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, có dân số mười triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau những chiếc, nhưng trong danh sách các shop cung ứng sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố vừa qua, mới chỉ có 7 địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra những con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: có 40/120 mẫu rau đựng chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 cái thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn 2.000/11.000 cơ sở phân phối và buôn bán thuốc nhái. Hơn 2.500/11.000 cơ sở cung ứng và kinh doanh vi phạm quy trình chuẩn dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan nhiều đến chi tiết môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do sử dụng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, yếu tố di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về tư.100 mẫu thuốc trừ sâu, trong ấy với 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng có 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần ấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh đó vào đâu? 1 lượng lớn vào rau và sau đấy vào người không ít”.

  Trước các cơ hội và thách thức ấy, các đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, nên khiến cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một cách hiệu quả, công ty với chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người dùng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là buộc phải của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân nước ta chúng ta. bởi thế việc kiểm tra những cơ sở cung cấp thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần phải có nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN tăng trưởng thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng bắt buộc buộc phải thay đổi tư duy. Bộ NN&PTNT phải thay đổi 4 duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, mang ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; đề ra các vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp yêu cầu tập trung vào quỹ đất và đưa kỹ thuật kỹ thuật vào trong nông nghiệp. Người nông dân với thể cho thuê đất, đẩy mạnh sản xuất hiệu quả có chu trình khép kín. bên cạnh đấy, buộc phải phân phối thuận tiện giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển kể.

  Theo đồ vật trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng hiện nay để đưa thực phẩm sạch tới với người dân là tăng tính kết nối các sản phẩm an toàn với xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người dùng, kết nối những sản phẩm từ những DN làm cho ăn chân chính đến với người dùng.

  "Chúng ta sở hữu phổ biến mô hình khiến hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính vì thế, thực phẩm an toàn đến với người sử dụng còn chưa phổ biến. Điều này đề nghị khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng buộc phải nâng cao cường biểu dương các cơ sở cung ứng thực phẩm sạch, tốt; phê phán những cơ sở chế tạo thực phẩm bẩn”- đồ vật trưởng Vũ Văn 8 nhấn mạnh./.

  Nguồn: Thời Báo Kinh Tế
   

Share This Page