Bitcoin tiếp tục trượt giảm sắp chạm đáy 5.000 USD

Ngày thứ 3 đen tối, Bitcoin xác lập mức giảm kỷ lục mới, chạm đáy 5.000 USD

Đồng tiền số giá trị nhất thế giới đang tiếp tục đà trượt giảm chưa từng có, khiến giá Bitcoin có lúc tụt xuống 6.570 USD. Chưa bao giở đồng Bitcoin giảm sâu như thời điểm hiện tại, nhiều nhà đầu tư choáng váng quyết định bán tống bán tháo ra thị trường.
Lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, các nhà đầu tư mới lại nhìn thấy giá Bitcoin thấp hơn 7.000 USD. Con số này càng trở nên đáng sợ bởi chỉ mới cuối năm ngoái, đồng Bitcoin xác lập kỷ lục giá khi được giao dịch với 19.511 USD/coin. Với giá 6.000 USD hiện nay ( lúc 17:00) hôm nay ngày 06/02, khoảng 68% giá trị Bitcoin đã bị thổi bay nếu so với thời kỳ đỉnh cao.

btcdown

Vào lúc 4h sáng ngày 6/2 theo giờ Hà Nội, giá Bitcoin trở lại mức 7.054 USD/coin sau khi sụt giảm 22% xuống còn 6.579 USD/coin. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp Bitcoin trượt giá mạnh, kéo theo sự mất giá của hàng loạt đồng tiền số khác. Chính sự phản đối của các ngân hàng và những nỗ lực ngăn chặn đầu cơ ở nhiều quốc gia khiến tiền số trả giá đắt.

Trong vòng xoáy đó, Ripple cũng mất 21% giá trị. Ethereum và Litecoin cũng rất yếu.

Bitcoin sắp chạm đáy 5.000 USD
Bitcoin sắp chạm đáy 5.000 USD

 

Chuỗi ngày thê thảm của Bitcoin bắt đầu từ kỳ nghỉ Giáng sinh dường như trùng khớp với tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư. Không chỉ Bitcoin và tiền số, chứng khoán trên toàn thế giới, bao gồm cả Mỹ, cũng đang chứng kiến những đợt bán tháo lớn. Trong khi đó, giá vàng và các tài sản được coi là nơi trú ẩn khác như đồng Yên Nhật, đồng Franc Thụy Sĩ hay trái phiếu, đang tăng mạnh.

Một số nhà phân tích cho rằng tiền số đã tăng trưởng quá nóng trong thời gian qua nên việc chúng sụt giảm giá là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó, một số ngân hàng đã tạm ngừng cho phép khách hàng mua tiền số bằng thẻ tín dụng, trong đó có cả JPMorgan Chase & Co. và Bank of America Corp. Theo các ngân hàng, họ muốn giảm thiểu rủi ro của những khoản nợ mua tiền số cũng như bảo vệ khách hàng.

Ngoài ra lý do khiến đồng Bitcoin trượt giá được nhận định là do các động thái thắt chặt quản lý thị trường tiền ảo của nhiều quốc giá trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngoài ra, những lo ngại ngày càng tăng lên liên quan đến các rủi ro tín dụng khi mua tiền kỹ thuật số thông qua thẻ sau khi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Nhật Bản bị tin tặc tấn công khiến nhiều người lo ngại.

Những quốc gia vốn được coi là tâm điểm Bitcoin của thế giới như Trung Quốc và Hàn Quốc cũng đang nỗ lực kiểm soát tiền số nhằm ngăn chặn các hoạt động tội phạm. Trung Quốc cho biết, nước này đang có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn các giao dịch tiền ảo còn sót lại bằng việc chặn quyền truy cập vào các trang web nước ngoài và gỡ bỏ các ứng dụng liên quan. Nhiều quốc gia khác cũng bày tỏ quan ngại với Bitcoin và đưa ra các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn với loại tài sản này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *