Facebook cập nhật nút like và reaction trong Messenger

Sau quá trình thử nghiệm tính năng này, Facebook mới đây đã cập nhật đến với toàn bộ người dùng.

Trong thời gian gần đây Facebook liên tục có những cập nhất lớn đến với người dùng. Cách đây ít hôm là tính năng Story, hay đem các bộ lọc hình ảnh vào trong Messenger. Và mới đây, mạng xã hội này đã cập nhật các nút phản ứng trên Messenger, từ đó cho phép người dùng thêm những biểu tượng cảm xúc cạnh bên các tin nhắn trong cuộc hội thoại.

Bên phải câu hội thoại ở giao diện web sẽ có biểu tượng nhỏ để người dùng chọn cảm xúc cũng như nút Like và Dislike

Để có thể sử dụng chức năng này, người dùng click vào nút cạnh bên tin nhắn và chọn một cảm xúc trong danh sách. Danh sách này bao gồm những cảm xúc tương tự như trên các bài post ngoài ra còn có thêm nút Dislike. Tính năng còn có một bộ đếm liệt kê tất cả các phản ứng trên bất kì dòng tin nhắn nào. Rõ ràng, với hệ thống biểu cảm mới này trên Messenger, giờ đây chúng ta có thể chia sẻ cảm xúc dễ dàng hơn trong mỗi câu chuyện.

Hoặc trên giao diện điện thoại thì bạn có thể bấm giữ vào câu hội thoại đó để hiện ra các reaction.

Facebook trước đây đã không ít lần từ chối việc đưa nút Dislike vào News Feed để tránh nhiều phản ứng tiêu cực, nhưng có vẻ như Mark Zuckerberg đang dần suy nghĩ theo một hướng khác khi mang nó vào thẳng Messenger.

Cảm xúc sẽ được đặt ngay dưới câu hội thoại như thế này.

Được biết, Facebook nói rằng nút bấm này trong Messenger là một cách để bạn “nói không” với một điều gì đó. Bởi lẽ, cũng theo họ thì giờ đây Messenger là nơi mà người dùng sử dụng để lên kế hoạch trong công việc, do đó reaction sẽ rất hữu ích cho việc bỏ phiếu nhanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *