Website sân bay Tân Sơn Nhất,Rạch Giá, TuyHòa bị hacker tấn công

Sau Tân Sơn Nhất, các website sân bay Rạch Giá, Tuy Hòa tiếp tục bị tin tặc tấn công. Lực lượng chức năng đã cô lập các website này để tránh lây lan hệ thống. 

Sau trang web của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, chiều 9/3, trang website của Cảng hàng không Rạch Giá, Kiên Giang cũng bị hacker tấn công.

Đến 17h20 ngày 9/3, khi truy cập vào  địa chỉ http://rachgiaairport.vn thấy xuất hiện các hình ảnh và dòng chữ bằng tiếng Anh mà hacker đã chèn vào màn hình của trang web thay cho các nội dung thông tin bình thường.

Cùng thời điểm, website của sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) cũng bị thay đổi giao diện và sau đó ngừng hoạt động. Tin tặc chỉ thay đổi giao diện một trang chuyên mục bên trong và để lại thông tin về hacker mang tên Dominic Haxor. Đến sáng 10/3, các website vẫn chưa được khôi phục.

Ông Phạm Ngọc Kình, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa cho biết, phát hiện sự cố, cảng đã tạm dừng hoạt động website để xử lý. Các hoạt động khác của sân bay như làm thủ tục, thông báo chuyến bay… đã được bảo mật, tách riêng nên tin tặc không truy cập được, hoạt động điều hành bay vẫn diễn ra bình thường.

Màn hình trang web Cảng hàng không Rạch Giá chiều 9-3

Màn hình trang web Cảng hàng không Rạch Giá chiều 9/3

Ông Kình đồng thời khẳng định “tin tặc không phá hoại dữ liệu nên không có thiệt hại”. Tuy nhiên, lãnh đạo sân bay đã yêu cầu đơn vị bảo trì có biện pháp tăng cường bảo mật và sân bay thành lập tổ an toàn an ninh mạng hàng ngày kiểm tra để xử lý sớm những sự cố phát sinh.

Một đại diện Cục Hàng không cũng cho hay, sau sự cố, các cảng hàng không đã ngắt hoạt động trang web, cô lập hệ thống để phòng ngừa lây lan. Cục đang yêu cầu các sân bay và đơn vị công nghệ thông tin báo cáo sự việc, có biện pháp xử lý.

Trước đó, khoảng 22h45 đêm 8/3, nhiều người truy cập vào trang web của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn) thì chỉ thấy thông tin cảnh báo “Bạn đã bị hack…”. Đến 10h sáng 9/3, hệ thống web này đã được khôi phục.

Lãnh đạo Cục Hàng không nhận định, tin tặc không đánh cắp dữ liệu, không thể hiện mục đích phá hoại hệ thống thông tin mà chỉ để lại lời nhắc về lỗ hổng bảo mật của trang web.

Theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web www.tansonnhatairport.vn thì hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website  lỏng lẻo nên người này đã tấn công với mục đích cảnh báo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất biết để khắc phục.

Website sân bay Tân Sơn Nhất bi hack
            Website sân bay Tân Sơn Nhất bị hack

Cục Hàng không cho biết trong trong quá trình trang web xảy ra sự cố, tình hình hoạt động khai thác của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Sau khi xảy ra sự cố trên, Cục Hàng không đã yêu cầu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất thực hiện các  biện pháp khắc phục, nâng cao tính bảo mật.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *