WikiLeaks công khai các công cụ Hacking của CIA

WikiLeaks public các công cụ Hacking của CIA và chi tiết các khả năng

WikiLeaks đã công bố một khối lượng lớn các tài liệu mật đã bị rò rĩ liên quan đến cơ quan tình báo trung ương Mỹ – CIA.

WikiLeaks đã thông báo một loạt các lỗ hổng Year Zero, theo đó whistleblower sẽ tiết lộ những chi tiết về chương trình Hacking toàn cầu của CIA.

Như là một phần của Year Zero, Wikileaks đã công khai những bản lưu trữ tài liệu đầu tiên với cái teen Vault 7. Nó bao gồm tổng cộng 8,761 tài liệu với dụng lượng 513 MB vào thứ 3. Những tài liệu này tiết lộ những thông tin về các khai thác lỗ hổng Zero-day được phát triển trên iOS, Android và hệ điều hành Windows.

WikiLeaks cũng tuyên bố rằng những rò rỉ này đến từ một mạng lưới an ninh trong trung tâm trụ sở CIA tại Langley, Virginia.

Tính xác thực của những dữ liệu này không thể được xác nhận ngay lập tức, nhưng kể từ khi WikiLeaks có hồ sơ theo dõi lâu dài về việc ban hành các văn bản chính phủ bí mật, cộng đồng và các chính phủ nên xem xét nó một cách nghiêm túc.

 

WikiLeaks Exposed CIA's Hacking Tools And Capabilities Details

 

 

Các lỗ hổng Zero-DAY của CIA khai thác và khả năng vượt qua các ứng dụng được mã hóa

Theo phân tích ban đầu và báo chí, vụ rò rỉ đã làm sang tỏ toàn bộ khả năng hacking của CIA, bao gồm khả năng điện thoại thông minh và các ứng dụng nhắn tin trên mạng xã hội bao gồm ứng dụng nhắn tin nổi tiếng nhất thế giới là WhatsApp.

 

“Các kỹ thuật này cho phép CIA vượt qua mã hóa của WhatsApp, Signal, Telegram, Weibo, Confide và Cloackman bằng cách hack vào các điện thoại thông minh. Họ sẽ thu thập các dữ liệu âm thanh và tin nhắn trước khi mã hóa được áp dụng”, WikiLeaks nói.

 

Các khai thác lấy được từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các cơ quan liên ngành như NSA và GHCQ hoặc các cá nhân, cũng như các đơn vị chuyên nghiệp của CIA trong chi nhánh phát triển điện thoại di động hoạt động phát triển khai thác Zero-day và mã độc để hack các điện thoại thông minh, bao gồm cả Iphone và iPad.

 

“Đến cuối năm 2016, bộ phận Hacking của CIA, vốn thuộc trung tâm trung tâm Tin Tức điện thoại CCI, đã có hơn 5000 người đăng ký và đã cung cấp hơn một nghìn hệ thống Hacking, Trojans, viruses và các phần mềm mã độc khác được vũ khí hóa”, WikiLeaks nói.

 

Cơ quan này có thể kích hoạt từ xa Camera của Smartphone và Microphones theo ý muốn của họ. Họ có thể Hack vào các nền tảng mạng xã hội trước khi mã hóa được áp dụng. Theo WikiLeaks đã tuyên bố trên website của họ.

 

 

Cuộc tấn công “Weeping Angel” – Hacking Smart TVs từ Spy On Users.

 

Vault 7 cũng cung cấp chi tiết kỹ thuật hacking hệ thống giám sát – Có tên là Weeping Angel – được cơ quan này sử dụng để xâm nhập vào các TV thông minh, biến chúng thành những Microphones bí mật.

Các tivi thông minh của SAMSUNG, trước đây đã bị chỉ trích rằng tivi của họ luôn bặt hệ thống Voice. Nó rất dễ bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công Weeping Angel vào chế độ “Fake-Off” của TV.

Trong chế độ “Fake-Off”, chủ TV tin rằng nó sẽ tắt trong khi thực ra nó đang bật, điều này cho chép CIA ghi lại cuộc trò chuyện “trong phòng và gửi chúng qua internet đến một máy chủ bí mật của CIA”.

 

HammerDrill v2.0: Một phần mềm mã độc ăn cắp dữ liệu từ Air Gapped PCs.

Kho vũ khi trực tuyến của CIA cũng bao gồm một phần mềm mã độc đa nền tảng, được gọi với cái tên Hammer Drill. Nó có thể tấn công các mục tiêu trên hệ điều hành Microsoft, Linux, Solaris, MacOS và các nền tảng khác thông qua Virus lây nhiễm qua CDs/DVDs, USBs, dữ liệu ẩn trong các file hình, và các phần mềm độc hại khác.

Điều thú vị hơn? Hammer Drill 2.0 cũng được bổ sung khả năng lây nhiễm qua các máy tính khác được sử dụng để nhắm tới các máy tính được cô lập khỏi Internet hay các mạng khác và được tin là máy tính an toàn nhất hành tinh.

Bên cạnh danh sách các công cụ và hoạt động hacking, các tài liệu cũng bao gồm các hướng dẫn sử dụng các Hacking Tools, các mẹo về cấu hình Microsoft Visual Studio (được phân loại là Secret/NOFORN), cũng như các ghi chú kiểm tra cho các công cụ Hacking khác nhau.

 

Một số tài liệu bị rò rỉ thậm chí còn gợi ý rằng CIA còn phát triển các công cụ để điều khiển từ xa phần mềm xe hơi, cho phép cơ quan này gây ra các tai nạn mà có hiệu quả như là những vụ ám sát không thể phát hiện được.

One thought on “WikiLeaks công khai các công cụ Hacking của CIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *